Thursday, May 22, 2014

5 வகை நிலங்களும் அவற்றில் கிடைக்கும் உணவுகளும்





ஐவகை நிலங்களும் அவற்றில் கிடைக்கும் உணவுகளும் – தமிழர்களின் அறிவியல்..!

உணவு..!

‘உணவு மனிதனுக்கு அவசியமானது. அது உடல் வலிமை பெற வளர்ச்சியுற இன்றியமையாதது. அதனால்தான் புறநானூறு என்ற பழந்தமிழ் நூலில்,

‘‘நீரின்றி யமையா யாக்கைக்கு எல்லாம்
உண்டி கொடுத்தோர் உயிர் கொடுத்தாரே!
உண்டி முதற்றே உணவின் பிண்டம் (புற-18; 17-20)

எனச் சொல்லப்பட்டது. உண்டி கொடுத்தோரை

(உணவு) உயிர் கொடுத்தவர் என்பதே அப்பாடல்.

குறிஞ்சி நிலம்:

தேன், தினைமா, கிழங்கு, பறவைக ள், ஊன் வேட்டையில் கிடைத் த உணவுகள்.

முல்லை நிலம்:

சோளம், கேழ் வரகு, நெய், தயிர், வெண்ணெய், மோர், அவரை, துவரை

மருத நிலம் :

பல்வகைச் சோறு, காய்கறிகள்

நெய்தல் நிலம்:

மீன், நண்டு, இறால், கணவாய், காய் ந்த மீன் (கருவாடு), நெய் கலந் த ஊன், வறுத்த ஊன், சுட்டமான், பால்சோறு, நெய்சோறு என அறு சுவை உணவையு ம் உண்டனர்.

பாலை நிலம்:
இதுபோக ஈழத்துணவும் வந்ததாகப் பட்டினப்பாலை பகர்கிறது.

இதிலிருந்து இரு செய்திகள் தெரிகி ன்றன. ஒன்று உணவு வகைகள் சங்க காலத்தில் இறக்குமதியாகி இ ருக்கின்றன. இன்னொன்று ஈழத்தி லிருந்து தமிழர்களே தமிழர்களுக்கு உணவு ஏற்றுமதி செய்திருக்க வேண்டும்.

No comments:

Post a Comment